NGUYỄN NGỌC UYÊN THƯ - Hành trình đến với học bổng toàn phần Đại học Mỹ

Uyên Thư, sinh viên xuất sắc ngành Quản trị Kinh Doanh của Broward College Vietnam vừa dành được học bổng toàn phần của Broward College, Florida Hoa Kỳ.

Theo xếp hạng của The Aspen Institute (Tổ chức nghiên cứu chính sách và giáo dục uy tín của Hoa Kỳ), ngôi trường mà Uyên Thư sẽ theo học trong 02 năm tiếp theo đứng vị trí thứ 2 trong TOP 3 trường Đại học – Cao đẳng Cộng đồng tốt nhất Hoa Kỳ.

Học bổng “Broward College Presidential Scholarship” là học bổng danh giá từ Chủ tịch Broward College, Florida, Hoa Kỳ dành cho sinh viên Broward College Vietnam xuất sắc nhất, để theo học 02 năm tại Hoa Kỳ

Hành trình đến với học bổng toàn phần xuất phát từ trái tim

Chắc hẳn để đạt được học bổng từ Đại học Mỹ danh tiếng, sinh viên không chỉ cần những thành tích học tập ấn tượng mà còn cần phải chinh phục hội đồng xét duyệt bởi cả những hoạt động ngoại khóa, hoạt động cộng đồng năng nổ. Ít ai biết rằng cô gái bé nhỏ Uyên Thư lại là một cô giáo chững chạc, tự mình nuôi dưỡng kiến thức cũng như thắp lên ước mơ cho các em nhỏ tại một lớp học tình thương tại Cần Giờ.

Uyên Thư chia sẻ: “Em xuất phát điểm là một người không có tiềm lực về tài chính, ước mơ du học Mỹ đối với gia đình em thật sự đã từng là điều xa vời, nhưng giờ đã thành hiện thực. Khi em dạy học các em học sinh tại lớp tình thương, em thấy được hình ảnh của em ngày xưa, khó khăn vô cùng về vật chất. Nhưng có một điều quan trọng mà các bạn ấy không dám làm, đó là ước mơ. Các em chỉ gói gọn trong cuộc sống thường ngày với những dự định sẽ làm công nhân, thợ hồ khi lớn lên mà không nghĩ tới việc được đi học và không có quyết tâm theo đuổi những điều lớn hơn. Đó là lý do vì sao mà em muốn truyền lửa cho các bạn, để các bạn hiểu rằng, một khi các bạn quyết tâm làm điều các bạn muốn thì sẽ đạt được nó mặc cho hoàn cảnh của gia đình hay điều kiện của các bạn có khó khăn như thế nào”

Ước mơ tiếp theo của cô bạn sau khi hoàn thành chặng đường học tập ở Mỹ. Đó là mở trung tâm tiếng anh từ thiện ở những vùng điều kiện còn khó khăn như Cần Giờ không những hỗ trợ, giúp đỡ các em về kiến thức mà còn xây dựng ước mơ cho các em.

Xuất phát từ cái tâm tình thương của mình mà lũ trẻ ngày nào giờ trở thành người thân của Uyên Thư và giúp cho cô bạn có thêm nhiều động lực

Tuy chỉ là những giờ học nhỏ mỗi cuối tuần, nhưng những hành động này đều mang đến ý nghĩa sâu sắc cho cả chính Uyên Thư và những đứa trẻ ở lớp học tình thương.

Hành trình đến với học bổng toàn phần xuất phát từ thử thách

Ngoài những hoạt động thiện nguyện của mình, chính thành tích học tập cũng như mục tiêu và thái độ làm việc rõ ràng là điểm tiên quyết để Hội đồng xét duyệt trao học bổng danh giá cho Uyên Thư.

Để duy trì thành tích học tập xuất sắc 3.90/ 4.0, chắc hẳn mọi người nghĩ rằng Uyên Thư sẽ dành phần lớn thời gian cho việc học, nhưng không, cô bạn còn đang là quản lý cửa hàng cho một thương hiệu thời trang đến từ Úc khi mới chỉ là sinh viên năm 2. Để có thể vừa học tốt trên trường, vừa đi làm và đi dạy tình nguyện vào cuối tuần, bí quyết của Uyên Thư đó là hãy biến cuộc sống của mình thành những thử thách để cố gắng vượt qua.

Đối với Thư, cô bạn không thích cuộc sống sinh viên của mình quá dễ dàng. Vì vậy, Thư luôn cố gắng lấp đầy những khoảng thời gian rảnh của mình bằng các công việc. Cô bạn luôn quan niệm rằng: “Nếu các bạn sinh viên muốn thành công thì đừng để cuộc sống của mình quá dễ dàng. Tôi biết mình đi đúng hướng khi mọi việc trở nên thử thách hơn”

“Ban đầu, em nghĩ vào đại học chỉ cần học tốt và cố gắng để vượt qua các kỳ thi tại trường là được. Nhưng thực tế, khi muốn có nhiều trải nghiệm tuyệt vời, các sinh viên nên làm nhiều hơn giới hạn của mình” – Uyên Thư chia sẻ.
Chắc chắn sẽ có những khó khăn nhưng đối với một người thích áp lực như Thư thì mọi thử thách sẽ được chinh phục.

Xin chúc cho Uyên Thư thật nhiều thành công trên chặng đường mới tại Đại học Mỹ!

Học bổng “Broward College Presidential Scholarship” là học bổng danh giá có giá trị $30,000 (Mức học phí toàn phần) từ Chủ tịch Broward College, Florida, Hoa Kỳ dành cho sinh viên Broward College Vietnam xuất sắc nhất, để theo học 02 năm tại Hoa Kỳ sau khi hoàn thành 02 năm tại Broward College Vietnam.

Học bổng được khởi động từ năm 2016 và được phê duyệt từ nhiệm kỳ của Chủ tịch David Armstrong. Năm 2018, học bổng Broward College Presidential Scholarship danh giá từ Chủ tịch đã được trao cho Nguyễn Ngọc Uyên Thư, sinh viên ngành Quản trị Kinh Doanh.

Theo đó, Uyên Thư sẽ tiếp tục theo đuổi 02 năm tại Mỹ với học bổng 100% từ Broward College (Florida, Hoa Kỳ). Uyên Thư đã thuyết phục hội đồng xét duyệt học bổng với thành tích ấn tượng GPA 3.90, các hoạt động ngoại khóa trong và ngoài trường cùng thái độ học tập nghiêm túc và mục tiêu rõ ràng.

(Nguồn: Dantri.com.vn)

Bình luận trực tiếp hoặc để lại số điện thoại để được hỗ trợ

icon commnet
X
Họ và tên*
Email*
Số điện thoại*

Cựu sinh viên

Hoạt động sinh viên

Các bài viết liên quan

Mùa hè ở Florida | 2019

Thuận Phan | 18.06.2019

Bài thi LOEP

Than Thao | 21.05.2019

Sự kiện

NGUYỄN NGỌC UYÊN THƯ - Hành trình đến với học bổng toàn phần Đại học Mỹ

face

Đăng ký ngay !

icon dk