Định hướng tương lai

Du học Mỹ tiết kiệm chi phí với những bí quyết này

Chi phí du học Mỹ, cùng tìm hiểu những bí kíp giúp sinh viên tiết kiệm, giảm thiểu chi phí trong thời gian học tập tại các trường Đại học Mỹ.

Lục tìm những cuốn sách đã qua sử dụng

du học mỹ tiết kiệm

Chi phí sách giáo khoa tại Mỹ không hề thấp thậm chí có thể lên tới $1,000/học kì. Chính vì vậy, tìm kiếm những cuốn sách đã qua sử dụng với chi phí chỉ bằng 1/2 đến 1/3 sẽ tiết kiệm được khá nhiều chi phí cho sinh viên. Mỗi trường Đại học sẽ có 1 group hoặc 1 website riêng để trao đổi, bán lại sách giáo khoa đã qua sử dụng ví dụ như: www.thriftbooks.com hoặc www.bookfinder.com

Tuy nhiên, trươc khi mua cần kiểm tra kĩ số tái bản, nôi dung bên trong, điều kiện sử dụng để tránh trường hợp tiền mất mà không sử dụng được nhé!

Tái sử dụng tập đựng tài liệu và sổ ghi nhớ

chi phí du học mỹ

“Tân trang” bằng những hình dán dễ thương hoặc hình ảnh kỉ niệm ý nghĩa, những tập tài liệu bằng nhựa có thể dễ dàng được lột xác qua các kì học. Những trang giấy còn dư có thể được tổng hợp và đóng vào các tập hồ sơ. Rèn luyện thói quen này không chỉ tiết kiệm được tiền dụng cụ học tập mà còn góp phần bảo vệ môi trường nữa đó!

Di chuyển một cách thông minh

du học mỹ tiết kiệm

Bên cạnh các chi phí cá nhân, phí di chuyển cũng “ngốn” khá nhiều ngân sách. Chính vì vậy, hãy tận dụng tối đa quyền lợi của 1 sinh viên. Hãy tìm hiểu chính sách sinh viên tại trường và thành phố để được giảm chi phí di chuyển bằng các phương tiện công cộng nhé.

Tận dụng “tấm lệnh bài” – thẻ sinh viên

chi phí du học mỹ

Phải công nhận là đất nước Mỹ rất ưu ái cho thế hệ sinh viên. Hầu hết mọi dịch vụ từ mua sắm, xem phim hoặc bảo tàng đều có giá dành riêng cho sinh viên. Chính vì vậy bên cạnh tiền mặt, thẻ tín dụng thì thẻ sinh viên là một vật bất ly thân mỗi khi ra đường. Tuy nheien không phải cửa hàng, bảo tàng nào đều công khai dịch vụ này. Nhớ luôn hỏi “student discounts” trước khi trả tiền nhé!

Chúc các bạn sinh viên thành công trên con đường chinh phục bằng cử nhân của mình!

Xem thêm: Cách tiết kiệm chi phí học tập tại Mỹ

Broward College Vietnam
Fanpage:https://www.facebook.com/browardcollegevietnam
Hotline: 090 278 3883 – 090 897 9991

 

Xem thêm: đại học mỹ tại việt namdu học châu mỹNgành quản trị du lịch khách sạnquản trị du lịch khách sạnquản trị kinh doanh là gì

Chi phí du học Mỹ

Chi phí du học Mỹ